SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO bạn nên biết

Tầm quan trọng của SEO

Chào mừng các bạn đã đến với chúng tôi, chắc hẳn các bạn đang muốn tìm hiểu về mảng SEO là gì? Để giúp trang website của bạn lên Top để tiếp cận hàng nghìn khách hàng mỗi ngày. Nếu bạn là người bắt đầu mới vào nghề thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức tổng quát về SEO và tầm quan trọng của SEO nhé.

SEO là gì?

SEO là từ được viết tắt của Search Engine Optimization( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), và SEO tập hợp các phương pháp giúp nâng cao và cải thiện thứ hạng của website trên trang của công cụ tìm kiếm(Google).

Nói một cách đơn giản là các bạn dùng mọi phương pháp trong SEO để nâng cao thứ hạng của website lên đứng Top cao nhất của google. Khi website của bạn đứng Top cao trên công cụ tìm kiếm thì sẽ tiếp cận rất nhiều khách hàng mỗi ngày.

seo là gì
seo là gì

Tầm quan trọng của SEO

SEO là một bộ phận của Digital Marketing vì hiện tại mọi người đều đang sử dụng hình thức tìm kiếm Online, nên mỗi ngày có hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày, phần lớn khách hàng truy cập để tìm kiếm mua sản phẩm và các dịch vụ khác…

SEO giúp cho website của bạn tiếp cận đúng khách hàng và khiến họ hành động mua hàng nếu như sản phẩm của bạn đủ thu hút, một khi đã lên Top thì bạn sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, cho nên bạn phải tìm hiểu kỹ về SEO, làm mọi phương pháp để giữ website đứng trên Top và thu hút khách hàng nhiều hơn.

SEO rất tốt trong việc quảng bá cho trang website của bạn, người dùng sẽ tìm thấy trang website của bạn bằng cách là họ sẽ tìm kiếm trên google hoặc bing.

Hai yếu tố quan trọng nhất trong SEO

  • Seo Onpage
  • Seo Offpage

Seo onpage là gì?

Seo Onpage là tập hợp các phương pháp tối ưu trên trang website của bạn như: tối ưu thẻ meta, Alt, Url, tệp robot….mục đích của phương pháp này là cải thiện thứ hạng trên google.

Seo Onpage đem lại hiệu quả rất cao, hầu như chiếm 70% tổng thể trong SEO, ngoài ra thì chiến thuật SEO là hết hợp giữa hai phương pháp Onpage và Offpage, đây là cầu nối giúp website của bạn lên Top và bền vững.

Seo Offpage là gì?

Seo Offpage là dùng các phương pháp tối ưu ở phía ngoài website, cụ thể như xây dựng liên kết( link building), sử dụng các kênh truyền thông như facebook, youtube…giúp website lên Top nhanh hơn và kèo hàng nghìn lượt truy cập về website.

Ngoài những yếu tố trên, SEO Backlink là quan trọng nhất trong Seo Onpage, vì quá trình xây dựng và tìm kiếm Backlink có chất lượng hay không sẽ tùy thuộc vào các chiến lược link building của bạn. Nên nhớ, Backlink cũng giống như các phiều bầu cử, website của bạn càng nhiều phiếu bầu thì khả năng đứng Top sẽ rất là cao.

các yếu tố trong SEO
các yếu tố trong SEO

Những ai cần SEO

Dù bạn là ai, bạn đang buôn bán hay kinh danh sản phẩm nào thì nên sở hữu cho mình một website, mục đích bạn có website để làm gì?

Để chia sẻ những kiến thức, bài viết hay, hình ảnh chất lượng về những sản phẩm của mình đang kinh doanh hoặc những dịch vụ mình đang sở hữu. Nhiều người sẽ biết tới bạn thông qua công cụ SEO, SEO tốt giúp bạn tiếp cận hàng nghìn khách hàng và giúp bạn chuyển đổi số một cách nhanh chóng.

Những người sử dụng SEO thường xuyên đó chính là:

  • Những chủ doanh nghiệp đang muốn quảng bá sản phẩm của mình.
  • Những trưởng phòng hay nhân viên kinh doanh đang muốn gia tăng doanh số.
  • Những cá nhân đang muốn quảng bá website của mình tới nhiều người.
  • Những freelancer đang muốn quảng bá những dịch vụ của mình tới nhiều người.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website bán hàng

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO như thế nào thì chắc các bạn cũng đã nắm rõ cả rồi, SEO không khó nếu các bạn biết sử dụng nó đúng cách, muốn website của mình lên Top cao chỉ cần làm đúng quy trình của SEO là sẽ dễ dàng đứng Top thôi, hãy tìm hiểu và làm ngay các bạn nhé, chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!