Nghề seo là làm gì? Làm seo có khó không – Marketing xanh

nghề seo là làm gì

Chào các bạn, trong bài viết hôm nay mình sẽ giải thích cho các bạn mới tập tành học hỏi về Seo đó là nghề seo là làm gì? Làm Seo có khó không? Lương tháng bao nhiêu tiền? Những kỹ năng cần có trong Seo? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

Nghề Seo là làm gì?

Khi bạn được nhận vào làm việc ở một công ty và công việc của bạn là Seo website, bạn phải làm mọi cách tối ưu website để đưa nó lên Top 1 công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm “Công ty Gỗ”, thì chúng ta sẽ seach từ khóa “ Công ty Gỗ” thì google sẽ trả lại cho chúng ta Top 10 Công ty gỗ đang đứng trong trang 1 của kết quả tìm kiếm.

Và nhiệm vụ của bạn chính là tối ưu website của công ty bạn xuất hiện trong top 10 công ty gỗ đó.

nghề seo là làm gì
nghề seo là làm gì

Nghề Seo làm những công việc gì?

Khi làm Seo các bạn phải liệt kê ra cho mình các quy trình công việc cần thực hiện như sau:

Lên kế hoạch thực hiện

Trước khi vào việc bạn nên lên kế hoạch cụ thể, liệt kê ra những thông tin cần làm, nên liệt kê ra bản Excel để có thể sắp xếp và làm theo quy trình dễ hơn.

Nghiên cứu từ khóa

Xác định từ khóa chính và phụ của công ty mình là gì, đánh giá mức độ khó hay dễ, độ cạnh tranh có cao không, lượng tìm kiếm có cao không, dùng các phướng pháp để tối ưu từ khóa của mình lên top nhé.

Tối ưu các chỉ số trên website

Trên website có rất nhiều chỉ số cần được tối ưu để seo tốt, bạn nên tìm hiểu về những chỉ số trong seo để cái thiện nó và giúp website của mình lên top cao nhé.

Tối ưu Seo Onpage và Seo Offpage

Tối ưu Onpage là tối ưu những thứ trong website như hình ảnh, url, thẻ meta…giúp khách hàng có trải nghiệm trên trang tốt nhất.

Tối ưu Offpage là tối ưu ở ngoài website, có nghĩa là xây dựng liên kết(backlink), một yếu tố rất quan trọng trong seo, yếu tố này giúp thu hút lượng truy cập từ người dùng mới và đem website của bạn lên top nhanh.

các chỉ số của seo
các chỉ số của seo

Sử dụng các công cụ đo lường

Hiện nay các dân seo đang sử dụng 2 phần mềm đo lường hiệu quả nhất đó chính là:

Google Analytics là phần mềm giúp bạn có thể xem tất cả các thông tin trên website của mình như: lưu lượng truy cập, người dùng mới, tỉ lệ thoát, người dùng đang truy cập website…

Google Search Console là phần mềm giúp bạn theo dõi hiệu suất trang web trong các chỉ mục tìm kiếm của google, trong phần mềm này có các tính năng như cụm từ tìm kiếm, lưu lượng tìm kiếm, các trạng thái kỹ thuật, thu thập các dữ liệu và các tài nguyên bổ sung.

Làm seo có khó không?

Nếu lúc bạn bắt đầu tìm hiểu về nó thì sẽ rất khó vì seo rất nhiều quy trình, thông tin, tối ưu hóa… nhưng khi bạn đã hiểu được về nó và biết được quy trình seo thì sẽ rất là dễ dàng. Việc của bạn lúc đó là làm sao để seo website lên top để tiếp cận hàng nghìn khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn nên tìm kiếm thông tin về seo, hiện nay ở trên mạng xã hội có rất nhiều bài giảng và quy trình seo, đây là những kiến thức cơ bản bạn nên học trước đã rồi mới nâng cao sau đó.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website cá nhân

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về nghề seo là làm gì và có khó không, bài viết trên cũng đã giải đáp một số thắc mắc của bạn rồi đúng không, nếu các bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thông tin nào về seo thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!