Doanh nghiệp bán lẻ việt nam đua nhau tranh giành vị thế

doanh nghiệp bán lẻ

Hiện nay thị trường Doanh nghiệp bán lẻ ở việt nam rất đa dạng, hầu như có hàng nghìn nhà bán lẻ phủ khắp cả nước, và nổi tiếng nhất được kể đến như Coop mart, Vincom. Và “Sự gia nhập của VinCommerce và VinEco không chỉ cộng hưởng và nâng cao giá trị cho năng lực cốt lõi của Masan mà còn giúp chúng tôi nhanh chóng đạt được mục tiêu trở thành tập đoàn hàng tiêu dùng – bán lẻ hàng đầu trong nước, hướng tới vươn ra thế giới”.

Doanh nghiệp bán lẻ
Doanh nghiệp bán lẻ

Tại sao ở Việt Nam xuất hiện nhiều doanh nghiệp bán lẻ

Việc gia nhập của các doanh nghiệp trong nước là điều dễ hiểu khi thị trường bán lẻ tại Việt Nam có nhiều tiềm năng để khai thác. Với đại dịch covid đang diễn biến phức tạp thì các nhà bán lẻ đã có nhiều chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng và phục vụ nhu cầu của khách hàng trong mùa dịch này.

 Trước năm 2019 về trước, thị trường bán lẻ Việt Nam luôn tăng trưởng 2 con số. Ngay cả khi bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, doanh số bán lẻ năm 2020 vẫn tăng trưởng 6,8% đạt gần 4 triệu tỉ đồng (tương đương gần 173 tỉ USD).

Ngành bán lẻ hiện đại Việt Nam bắt đầu cho thấy cạnh tranh lớn hơn từ các thương hiệu nước ngoài như Central Retail, Aeon Mall và MM Mega Market, đến các công ty nội địa như Saigon Co.op, VinCommerce, Bách hoá Xanh hay Satrafoods. Và các nhà bán lẻ nổi tiếng ở việt nam đang dần để bước ra vươn tầm thế giới.

Chuỗi bách hóa xanh đang chiếm lòng tin của khách hàng

Chuỗi Bách hóa Xanh thực tế đang tăng trưởng nhanh, từ doanh thu 4.000 tỉ năm 2018 đã tăng lên 21.260 tỉ đồng trong năm ngoái, mục tiêu cho năm 2021 là 30.000 tỉ đồng. Đây là chuỗi xuất hiện khá dày với khoảng 1.767 cửa hàng, tập trung chủ yếu ở khu vực miền Nam.

Mục tiêu chiến lược marketing của bách hóa xanh đang cực kì phát triển trong thời gian gần đây, và hiện nay thì bách hóa xanh đang trải dài ở khắp việt nam.

bách hóa xanh
bách hóa xanh

Saigon coopmart được xem là nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam

Saigon Co.op được xem là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Năm 2020, hợp tác xã này ước tính đạt doanh thu hơn 33.000 tỉ đồng, giảm 6% so với năm trước. Lợi nhuận trước thuế riêng lẻ ước tính đạt trên 1.000 tỉ đồng và là số ít đơn vị có lãi trong ngành bán lẻ kênh siêu thị. Đơn vị này còn muốn phát triển nhanh mạng lưới trên toàn quốc với khoảng 2.000 điểm bán vào năm 2025, gấp đôi hiện tại,

và là nhà bán lẻ có doanh thu cao nhất cả nước trong thời điểm hiện tại.

sài gòn coop mart
sài gòn coop mart

Các nhà bán lẻ khác đang có xu hướng dừng cuộc chơi

Chuỗi cửa hàng Shop&Go của các nhà đầu tư Singapore gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2005, nhưng đến giữa năm 2019 cũng chuyển nhượng 87 cửa hàng cho VinCommerce với giá chỉ 1 USD. Do một số yếu tố tác động nên phải dùng biện pháp chuyển nhượng lại cho nhãn hàng khác.

Ngoài những doanh nghiệp đang thua lỗ thì nhiều chuỗi dừng cuộc chơi. Chuỗi Auchan (Pháp) tiếp bước rời Việt Nam khi giao lại cho Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tiếp quản, vận hành dưới thương hiệu Auchan (nay là Co.opmart SCA) sau nhiều năm liên tiếp thua lỗ.

Xem thêm: Mua Via facebook.

Lời kết

Trên đây là bài viết về các doanh nghiệp bán lẻ tại Việt nam, các thị trường nhà bán lẻ ở việt nam đang sôi động và một số lý do khác ảnh hưởng từ dịch covid 19 nên phải dừng lại. Và hiện nay các nhà bán lẻ đã trở lại và các chiến dịch khác để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!