Đạt doanh thu cao nhất lịch sử, LG đầu tư vào xe điện – Marketing Xanh

LG

Khi doanh thu đang tăng trưởng mạnh mẽ và đứng top đầu thế giới thì LG đã chi 140 triệu USD để sở hữu 64 cổ phần của Cybellum, công ty cung cấp giải pháp đánh giá rủi ro an ninh mạng cho ô tô của Israel. Bài viêt dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các về công ty LG mạnh tay chi tiền để đầu tư mạnh vào xe điện.

LG
LG

Doanh thu LG đạt bao nhiêu trong quý

LG vừa công bố doanh thu quý III đạt 18.790 tỉ won(15,9 tỉ), tăng 22% só với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức doanh thu cao nhất của LG trong quý, với mức độ tăng trưởng cao như vậy thì LG đang chiếm vị trí đạt doanh thu cao nhất thế giới.

Ngoài ra, LG cũng có những động thái mạnh mẽ để củng cố danh mục kinh doanh, tăng cường đầu tư vào lĩnh vực giải pháp an ninh mạng cho xe hơi. Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đề cao yếu tố kết nối an toàn, nhu cầu bảo mật xe hơi đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế đang tăng vọt, cuối tháng 9, LG chính thức mua lại Cybellum, công ty cung cấp giải pháp đánh giá rủi ro an ninh mạng cho xe hơi có trụ sở tại Tel Aviv, Israel.

Trong quý cuối cùng của năm 2021, LG dự kiến tập trung mạnh mẽ vào phân khúc B2B đang phục hồi, đồng thời nâng cao tính cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của sản phẩm. Đây là những yếu tố được kỳ vọng sẽ giúp LG duy trì đà tăng trưởng, dù với tốc độ chậm hơn vì chi phí linh kiện và logistics ngày càng tăng.

Theo báo cáo tài chính của LG, cả 4 công ty con của LG (gồm: công ty thiết bị gia dụng và giải pháp không khí, công ty thiết bị giải trí gia đình, công ty giải pháp linh kiện xe, công ty giải pháp kinh doanh) đều có doanh thu quý 3 khả quan.

Cụ thể, 2 công ty của LG đều có doanh thu khả quan, chẳng hạn mảng gia dụng & giải pháp không khí (H&A) đạt doanh số tăng 14,7%, mảng thiết bị giải trí gia đình tăng doanh thu 13,9%, mảng giải pháp linh kiện xe tăng doanh thu 4,8% còn mảng giải pháp kinh doanh tăng doanh số 13,9%.

Đáng chú ý trong quý vừa qua, LG cũng đã mua lại công ty Cybellum – công ty cung cấp giải pháp đánh giá rủi ro an ninh mạng cho ô tô có trụ sở tại Tel Aviv, Israel.

Thương vụ trị giá 140 triệu USD này giúp LG sở hữu 64% cổ phần của Cybellum. Trước đó vào tháng 7, LG cũng công bố liên doanh với Magna International để thành lập công ty sản xuất linh kiện xe điện LG Magna e-Powertrain.

Động thái đầu tư liên tiếp vào xe điện trong những tháng gần đây cho thấy LG thực sự coi trọng mảng ô tô điện – thị trường nghìn tỉ USD tiếp theo của thế giới công nghệ.

Trong quý IV/2021, LG dự kiến tập trung mạnh vào phân khúc B2B, nâng cao tính cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của sản phẩm. Đây là những yếu tố được kỳ vọng giúp LG duy trì đà tăng trưởng, mặc dù tốc độ không nhanh do chi phí linh kiện và logistics ngày càng tăng.

Xem thêm: Dịch vụ Facebook

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về công ty LG đạt doanh thu cao nhất và đầu tư mạnh vào xe điện, đây là một bước ngoặt lớn của LG trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!