Các công ty du lịch có nên sử dụng Inbound Marketing không – Marketing Xanh

inbound-marketing - marketing xanh

Hiện này các công ty du lịch đang sử dụng các hình thức quảng cáo trả phí để quảng bá thương hiệu và dịch vụ của mình, những gói phí để bỏ ra chạy quảng cáo thì không hề nhỏ, gây cản trở và giảm trải nghiệm khách hàng của các doanh nghiệp. Và các doanh nghiệp cần phải thay đổi chiến lược để tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà giảm chi phí. Inbound Marketing là một giải pháp, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một chiến lược mới trong kinh doanh để tiếp cận khách hàng tiềm năng và giảm chi phí quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing có nghĩa là hướng đến giải pháp cung cấp các nội dung hữu ích, giải quyết được vấn đề của người dùng và các doanh nghiệp cần phải cung cấp những trải nghiệm có giá trị đối với người dùng.

Và các công ty du lịch sẽ áp dụng hình thức inbound marketing sẽ như thế nào? Và lúc này các công ty du lịch sẽ cung cấp những kiến thức, (có thể dưới dạng văn bản, hình ảnh, video clip…) về du lịch như các địa điểm du lịch đẹp, cách đặt vé máy bay khi đi du lịch, hướng dẫn chọn tour du lịch… Nội dung được chia sẻ cần phù hợp với vấn đề và nhu cầu của người dùng hiện nay, chứ không đơn thuần là chỉ tập trung vào việc quảng cáo dịch vụ.

inbound marketing là gì
inbound marketing là gì

Tại sao các công ty du lịch cần áp dụng inbound marketing?

Tạo lòng tin cho khách hàng

Và hiện nay thì quảng cáo trả phí đang phổ biến nhiều ở các công ty du lịch, nhưng làm sao để quảng cáo tiết kiệm được chi phí và thu về được nhiều khách hàng, ví dụ như: về các địa điểm du lịch, về khách sạn 5 sao hay các trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch mà không tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu thì cũng không thể làm hài lòng người dùng.

Và giải pháp của inbound marketing chính là không sử dụng quảng cáo quá đà mà chỉ cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng. Điều này giúp doanh nghiệp không “làm phiền” người dùng và khiến họ không ác cảm với thương hiệu. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ tiếp cận đúng nhóm đối tượng thật sự có nhu cầu.

Tiết kiệm được nhiều chi phí

Khi công ty du lịch làm inbound marketing, sẽ giúp giảm thiểu chi phí đáng kể cho các hoạt động truyền thông. Đặc biệt, trong bối cảnh khi đại dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát như hiện nay, công ty du lịch cần giảm thiểu tối đa kinh phí hoạt động thì inbound marketing lại càng trở nên phù hợp hơn bao giờ hết.

Đây chính là lúc cần làm inbound marketing. Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội và bị hạn chế du lịch, du khách sẽ dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm các thông tin về du lịch, lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Đây chính là cơ hội các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến khách hàng.

inbound marketing - marketing xanh
inbound marketing – marketing xanh

Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Khi tiếp cận khách hàng bằng quảng cáo trả phí, công ty du lịch có thể thiết lập đối tượng nhận quảng cáo theo nhân khẩu học. Việc này có thể sẽ tiếp cận trúng nhóm khách hàng có nhu cầu và cả khách hàng không có nhu cầu. 

Với inbound marketing, công ty sẽ tiếp cận được nhóm khách hàng có nhu cầu. Khi họ muốn đi du lịch, họ sẽ bắt đầu lên kế hoạch và tìm kiếm các thông tin liên quan đến chuyến đi của mình. Vì thế, lượt người truy cập vào website hoặc các trang thông tin du lịch chắc chắn là những người có nhu cầu thực sự.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website bán hàng

Lời kết

Trên đây là giải pháp cho các công ty du lịch khi áp dụng chiến lược inbound marketing trong kinh doanh, mong các bạn khi đọc được bài viết này sẽ áp dụng được nhiều trong chiến lược của các bạn, chúc các bạn thành công.

         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!