Tham vọng chinh phục ASEAN của Thế giới di động

Như các bạn đã biết, một doanh nghiệp hay công ty lớn muốn vươn tầm ra thế giới là một việc không hề đơn giản, nó là cả một quá trình đầy gian nan và thử thách. Thế giới di động đang có những bước đi đầu tiên để chinh phục vươn tầm thế giới.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hành trình chinh phục vươn tầm thế giới của Thế giới di động.

Thế giới di động là nhà bán lẻ uy tín và lớn nhất Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại thì Thế giới di động được Vietnam Report bình chọn là nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam trong năm 2021, doanh thu của Thế giới di động năm 2020 đạt hơn 108 ngàn tỉ đồng và vượt xa các nhà bán lẻ khác trên toàn quốc.

Ngôi vị top 1 này của Thế giới di động chắc chắn sẽ đứng lâu vì tổng kết đầu năm 2021, nhà bán lẻ đạt 86.820 tỉ đồng, gần 4 tỉ USD, và trong điều kiện dịch covid khó khăn này thì nhà bán lẻ vẫn tăng 7% so với cùng kì.

Với những thành đạt trong các năm vừa qua thì Thế giới di động xếp thứ 6 trong 10 doanh nghiệp bán lẻ có doanh thu cao nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2020.

thế giới di động
thế giới di động

Không chỉ tập trung vào kênh bán lẻ truyền thống với gần 5.000 cửa hàng, TGDĐ cũng là đơn vị triển khai hình thức mua hàng trực tuyến chỉn chu. Ba website bán hàng của công ty gồm Thế giới Di động, Điện máy Xanh và Bách hoá Xanh luôn đạt lượng truy cập ở mức cao ngất ngưởng, cạnh tranh sòng phẳng với những sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki…

Đạt mục tiêu hướng đến top 1 trong 5 nền kinh tế hàng đầu thế giới

Thế giới di động luôn tham vọng đưa tên tuổi nhà bán lẻ của Việt Nam ra khu vực và xa hơn nữa. Xuất phát từ vài cửa hàng đầu tiên vào năm 2017, Thế giới di động hiện tại đã có 55 cửa hàng từ nam ra bắc, Báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 cho thấy, chuỗi này tăng trưởng 263% so với cùng kỳ, mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong các chuỗi con của tập đoàn TGDĐ.

Hiện Thế giới di động đang đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng các nhà bán lẻ lớn nhất ASEAN theo thống kê của Euromonitor với khoảng 4,5 tỉ USD thực hiện được trong năm vừa qua. Với tham vọng mới của nhà bán lẻ, hãy cùng chờ xem thứ tự của bảng xếp hạng này sẽ thay đổi thế nào trong những năm kế tiếp.

thế giới di động vươn tầm khu vực
thế giới di động vươn tầm khu vực

Điều thuận lợi đối với các doanh nghiệp Việt Nam như Thế giới di động là khu vực Đông Nam Á như sân một nhà hàng xóm quen thuộc. Về mặt địa lý, khu vực này chỉ tốn tối đa vài giờ bay từ Việt Nam nên thuận tiện trong công tác quản lý, điều hành. Việc lưu kho, vận chuyển hàng hoá cũng tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, văn hoá, tập quán và thói quen tiêu dùng cũng khá tương đồng giữa các nước.

Theo các số liệu do Ngân hàng HSBC tổng hợp, các nước trong khối ASEAN có tổng dân số 642 triệu người, chiếm hơn 8% dân số thế giới (chỉ đứng sau Trung Quốc, Ấn Độ). Không chỉ vậy, khu vực này có dân số năng động với 35% người dân dưới 20 tuổi, và 65% sẽ được xếp vào nhóm thu nhập trung bình vào năm 2030, nâng mức chi tiêu lên 2,3 nghìn tỉ USD. Với dân số trẻ và sẵn sàng chi tiêu, nơi này là thị trường màu mỡ cho các doanh nghiệp ở mảng tiêu dùng như Thế giới di động.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Website

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!